11 tưa game mới đáng chú ý phát hành tháng 3-2021

Tháng 3 luôn là tháng đặc biệt quan trọng đối với ngành công nghiệp game thế giới, khi đây là thời điểm vàng để rất nhiều tựa game quan trọng trong năm phát hành. Và năm 2021 cũng không ngoại lệ. Vào tháng 3 này game thủ có thể mong chờ vào một số tựa game hoàn toàn mới như Maquete và It Take Two, các tựa game nhượng quyền thương mại cũng như các tựa game được nâng cấp hình ảnh cho thế hệ máy chơi game mới. Vậy đâu là những tựa game sáng giá nhất, hãy tham khảo danh sách 11 game mới đáng chú ý nhất phát hành tháng 3-2021 bên dưới nhé.

Maquette

game phát hành tháng 3-2021 : Maquette

Nền tảng: PC, PS4, PS5

Kể từ khi ra mắt PlayStation 5, Sony đã tạo thói quen thêm các trò chơi PS5 vào PlayStation Plus vào cùng ngày mà họ ra mắt.  Nó đã làm được điều này với Bugsnax, Worms Rumble và Destruction AllStars, với xu hướng tiếp tục vào tháng Ba. Các trò chơi PS Plus miễn phí cho tháng 3 năm 2021 sẽ bao gồm trò chơi giải đố Maquette, sẽ được xuất bản bởi Annapurna Interactive sau một chu kỳ phát triển dài.  Maquette có tiềm năng trở thành trò chơi giải đố lớn tiếp theo khi nó ra mắt vào tuần tới, và nó có tài năng của Hollywood như Bryce Dallas Howard giúp tạo thêm uy tín cho nó.  Người hâm mộ trò chơi xếp hình chắc chắn sẽ muốn để mắt đến nó

Ngày phát hành: 02.03.2021

Mortal Shell: Enhanced Edition

Mortal Shell: Enhanced Edition

Nền tảng: PS5, Xbox Seri X

Kể từ khi Dark Souls của From Software trở nên nổi tiếng và phổ biến khắp thế giới, có vô số nhà làm game đã học hỏi và lấy cảm hứng để phát triển các tựa game của mình, tất cả được fan hâm mộ gọi chung là Souls-like. Và một trong những tựa game Souls gần đây nhất mới được phát hành là Mortal Shell. Bản phát hành đầu tiên của Mortal Shell đã nhận được những đánh giá hơi trái chiều từ các nhà phê bình, nhưng trò chơi sẽ sớm có cơ hội thứ hai để chứng minh tiềm năng phát triển của tựa game này. Mortal Shell: Enhanced Edition sẽ được phát hành trên PlayStation 5 và Xbox Series X vào ngày 4 tháng 3, cùng một số cải tiến về cả đồ họa và chất lượng gameplay chắc chắn không thể bỏ qua.

Ngày phát hành: 04.03.2021

Apex Legends

Apex Legends Nintendo Switch

Nền tảng: Switch

Respawn Entertainment lần đầu tiên ra mắt Apex Legend vào năm 2019, được biết đến là một game thuộc thể loại Battle Royale được đánh giá cao bởi rất nhiều game thủ thế giới. Kế hoạch cho một phiên bản Apex Legend trên hệ máy chơi game cầm tay Nintendo Switch đã được nhen nhóm từ khá lâu và cuối cùng ngày đó cũng đến. Ngày 9 tháng 3 tới đây phiên bản Apex Legend cho Nintendo Switch sẽ chính thức được ra mắt. Apex Legends trên Nintendo Switch sẽ là trải nghiệm giống như những gì người hâm mộ của trò chơi battle royale mong đợi, nhưng với tùy chọn để chơi ở chế độ cầm tay. Cho dù nó có thành công khi được chuyển lên Nintenso Switch hay không thì đây cũng là một trong nhưng game rất đáng mong đợi trong tháng 3 này.

Ngày phát hành: 09.03.2021

Crash Bandicoot 4: It’s About Time

Crash Bandicoot 4: It's About Time

Nền tảng: PS5, Xbox Series X/S, Nintendo Switch, PC

Một trong những trò chơi được đánh giá cao nhất năm 2020 là Crash Bandicoot 4: It’s About Time, phần tiếp theo được chơ đợi từ lâu của Crash Bandicoot cổ diển . Crash Bandicoot 4 đã được người hâm mộ và các nhà phê bình khen ngợi, và bây giờ nó được thiết lập để thậm chí còn hay hơn trước đây. Activision đã công bố bản nâng cấp cho hệ máy tiếp theo của Crash Bandicoot 4 sẽ được ra mắt ngày 12 tháng 3, và trong phiên bản này, trò chơi sẽ có tốc độ khung hình ổn định hơn nhiều và độ phân giải được cải thiện so với phiên bản của hệ máy trước. Crash Bandicoot trên hệ máy mới cũng sẽ có thời gian tải game nhanh hơn, điều này sẽ giúp cho một vài phân đoạn khó trong game bớt gây khó chịu đối với những người chơi lại. Ngày 12 tháng 3 cũng là ngày tựa game này được phát hành trên Nintendo Switch, vì vậy những fan hâm mộ sở hữu máy chơi game gia đình/ cầm tay kết hợp của Nintendo hãy chuẩn bị để được trải nghiệm tựa game thú vị này, cho dù phiên bản Switch sẽ không có đầy đủ tiếng chuông hay còi giống như phiên bản trên PS5 và Xbox Seri X

Ngày phát hành: 12.03.2021

Marvel’s Avengers

Marvel's Avengers

Nền tảng : PS5, Xbox Seri X/S

Thêm một tựa game nữa được nâng cấp lên hệ máy mới chuẩn bị được ra mắt trong tháng 3, Marvel”s Avengers. Giống như hầu hết các bản nâng cấp hệ máy,  Marvel’s Avengers sẽ được cải thiện tốc độ khung hình, độ phân giải và thời gian tải khi chơi trên hệ máy mới. Những người đã sở hữu  Marvel’s Avengers trên hệ máy cũ hơn sẽ có thể nâng cấp miễn phí lên phiên bản của hệ máy tiếp theo, đây cũng là một điểm cộng lớn. Marvel’s Avengers trên hệ máy mới cũng sẽ được phát hành cùng với Hawkeye DLC mới vào ngày 18 tháng 3, vì vậy nó có thể là cơ hội hoàn hảo cho những người chơi dành thời gian chơi lại và cho nó cơ hội thứ hai.

Ngày phát hành: 18.03.2021

Balan Wonderworld

game phát hành tháng 3-2021 : Balan Wonderworld

Nền tảng : PC, PS4, PS5, Nintendo Switch, Xbox One, Xbox Series X

Đến từ những người đã tạo ra Sonic the Hedgehog và Nights into Dreams, họ đã tái hợp lại và cùng nhau cho ra mắt một tựa game platformer 3D Balan Wonderworld. Bản demo của Balan Wonderworld cho đến giờ đã vấp phải một số phản ứng trái chiều khá nghiêm trọng, nhưng vẫn còn phải xem liệu sản phẩm cuối cùng có thể đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ hay không. Balan Wonderworld sẽ có mặt trên PC, PS4, PS5, Nintendo Switch, Xbox One và Xbox Series X vào ngày 26 tháng 3, vì vậy với những người hâm mộ yêu thích dòng game platformer 3D chắc chắn không thể bỏ qua tựa game này, kể cả với những người yêu thích thể loại game khác.

Ngày phát hành: 26.03.2021

It Takes Two 

game phát hành tháng 3-2021 : It Takes Two

Nền tảng : PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X

Ngày 26 tháng 3 là một ngày đặc biệt bận rộn đối với những người hâm mộ game. Bên cạnh  Balan Wonderworld , ngày 26 tháng 3 cũng là ngày phát hành  It Takes Two , đang được phát triển cho PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X. Được phát triển bởi Josef Fares và Hazelight Studios, nhóm đứng sau  A Way Out ,  It Takes Two là một trò chơi có vẻ ngoài ấn tượng được xây dựng hoàn toàn dựa trên lối chơi co-op chia đôi màn hình. Trong  It Takes Two , người chơi sẽ vào vai Cody và May, một cặp vợ chồng sắp ly hôn bị biến thành búp bê. Sau đó, họ phải làm việc cùng nhau để không chỉ vượt qua thử thách, mà còn để sửa chữa cuộc hôn nhân đang đổ vỡ của họ. Fares tự tin vào tựa game này đến nỗi anh ấy đã nói rằng anh ấy sẽ trả 1.000 đô la cho bất kỳ ai tuyên bố rằng tựa game này nhàm chán . Fares được biết đến là một nhà sản xuất game chất lượng cao, vì vậy hy vọng rằng It Takes Two sẽ mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm chưa từng có.

Ngày phát hành: 26.03.2021

Monster Hunter Rise

game phát hành tháng 3-2021 : Monster Hunter Rise

Nền tảng : Nintenso Switch

Trò chơi lớn thứ ba sẽ ra mắt ngày 26 tháng 3 là phần game mới nhất trong seri game dài hơi Monster Hunter của Capcom. Chưa có thông tin nào chắc chắn về việc tựa game này có đặt chân lên PC hay không, nhưng hiện tại Monster Hunter Rise sẽ là phiên bản độc quyền cho Nintendo Switch với một số cải tiến rất đáng được chú ý. Bao gồm một số tùy chọn làm tăng độ cơ động cùng với việc bổ sung thêm một người bạn đồng hành – một giống chó mà người chơi có thể cưỡi. Monster Hunter Rise là một trong những trò chơi Nintendo Switch được mong đợi nhất trong nửa đầu năm 2021, và trên hết là với với nhiều người hâm mộ Monster Hunter, người ta tưởng tượng rằng tựa game này sẽ có một buổi ra mắt vô cùng đặc biệt lớn.

Ngày phát hành: 26.03.2021

Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2

Tony Hawk's Pro Skater 1 + 2

Nền tảng: PS5, Xbox Seri X

Crash Bandicoot 4 và  Marvel’s Avengers không phải là những trò chơi duy nhất được nâng cấp lên tiếp theo vào tháng 3. Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 cũng đang được nâng cấp, mặc dù người hâm mộ sẽ phải trả một khoản phí 10 đô la nếu họ muốn nâng cấp lên phiên bản mới. Giống như các bản nâng cấp thế hệ tiếp theo khác,  Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 trên PS5 và Xbox Series X sẽ mang đến một trải nghiệm vượt trội về cả đồ họa, chất lượng khung hình, độ phân giải và nhiều thứ nữa so với phiên bản gốc. Một phiên bản Nintendo Switch của  Tony Hawk’s Pro Skater 1 + 2 cũng đang trong quá trình phát triển, nhưng chủ sở hữu Nintendo Switch sẽ phải đợi lâu hơn một chút để có thể được chơi tựa game này.

Ngày phát hành: 26.03.2021

Evil Genius 2: World Domination

game phát hành tháng 3-2021 : Evil Genius 2: World Domination

Nền tảng: PC

Evil Genius năm 2004  đã trở thành một trò chơi kinh điển đình đám, và bây giờ khoảng 17 năm sau,  Evil Genius 2: World Domination cuối cùng cũng được ra mắt. Được phát triển bởi Rebellion Developments,  Evil Genius 2  một lần nữa kể về việc người chơi đảm nhận vai trò phản diện. Là sự kết hợp giữa thể loại mô phỏng và chiến lược thời gian thực,  Evil Genius 2: World Domination có rất nhiều điều để làm, nhưng hy vọng nó có thể nắm bắt được điều kỳ diệu của bản gốc năm 2004.

Ngày phát hành: 30.03.2021

Disco Elysium: The Final Cut

Disco Elysium: The Final Cut

Nền tảng: PC, PS4, PS5, Stadia

Một trong những trò chơi độc lập lớn nhất năm 2019 là  Disco Elysium , với trò chơi này đã nhận được sự tán thưởng của giới phê bình gần như toàn cầu và mang về vô số giải thưởng trong năm đó. Thật không may,  Disco Elysium đã bị mắc kẹt trên PC kể từ khi ra mắt, không có phiên bản nào của nó có sẵn trên các nền tảng khác – tức là cho đến tháng 3. Disco Elysium: The Final Cut sẽ có mặt trên PlayStation 4, PlayStation 5 và Stadia vào tháng 3, với kế hoạch đưa trò chơi lên hệ máy Switch và Xbox vào cuối năm nay. Ngày phát hành cụ thể vẫn chưa được xác nhận cho  Disco Elysium: The Final Cut vào thời điểm viết bài này, nhưng người hâm mộ nên theo dõi để biết thêm thông tin về mặt trận đó sớm hơn là muộn hơn.

Ngày phát hành: Tháng 3-2021

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x