Top game hành động hay nhất trong 5 năm trở lại đây

5 năm là một khoảng thời gian rất dài không chỉ đối với bản thân chúng ta mà còn với toàn bộ ngành công nghiệp game thế giới. Đã có rất nhiều tựa game được tung ra thị trường đến nỗi thật khó để có thể thu hẹp danh sách những tựa game hành động hay nhất trong 5 năm trở lại đây. Tuy vậy chúng ta vẫn sẽ có những tựa game vượt trội hơn số còn lại và để lại những dấu ấn không thể phai mờ đối với rất nhiều game thủ thế giới. Vậy đó là những tựa game nào, hãy cùng đến với danh sách top game hành động hay nhất trong 5 năm vừa trở lại đây.

40.Just Cause 3

Tựa game đâu tiên lọt top game hành động hay nhất trong 5 năm trở lại đây là Just Cause 3. Đây là phần thứ ba của seri game hành động góc nhìn thứ ba của Avalanche Studios Group. Bối cảnh game diễn ra trong một thế giới rộng lớn trên một hòn đảo hư cấu ở Địa Trung Hải có tên Medici, nhân vật chính của seri game Rico Rodriguez đã trở lại và lần này là để lật đổ nhà độc tài tên General Di Ravello. Game cung cấp cho người chơi đến 400 dặm vuông để khám phá, được xác nhận là tương tự như Just Cause 2. Just Cause 3 được đánh giá là phần game lớn nhất và tuyệt vời nhất trong cả seri game.

39.Far Cry Primal

 • Nhà phát triển: Ubisoft
 • Nhà xuất bản: Ubisoft
 • Nền tảng: PS4, Xbox One, PC

Far Cry Primal là một trong những tựa game thuộc top game hành động hay nhất, sẽ đưa người chơi trở về quá khứ, cụ thể hơn là 10.000 năm trước Công nguyên trong thời kỳ đồ đá cũ. Người chơi sẽ nhập vai Takkar, một trong những thành viên cuối cùng còn lại của bộ tộc Wenja, một nhóm người sống trong hòa bình nhưng thường dễ trở thành mục tiêu dễ dàng của các bộ tộc khác trên thế giới. Takkar quyết định đưa những người còn lại của mình và dẫn dắt họ vượt qua khỏi nguy cơ tuyệt chủng, đây sẽ là một nhiệm vụ khó khăn phải đối mặt với các bộ tộc mạnh hơn khác và cả những loài động vật hoang dã.

Nói về động vật hoang dã, động vật sẽ đóng một vai trò quan trọng trong Far Cry Primal, nơi người chơi có thể thuần hóa và sử dụng chúng để mang lại lợi cho mình. Một số động vật có mặt trong trò chơi như mèo răng kiếm, voi ma mút, gấu hang, những con sói hung dữ, báo đốm, báo tuyết và rất nhiều những loài động vật khác. Mỗi loài động vật này sẽ có một cấp độ kỹ năng riêng để có thể sử dụng chống lại kẻ thù, ví dụ như gấu hang rất tốt để phòng thủ và có thể được dẫn dắt để tiêu diệt một số kẻ thù.

Vũ khí rất thô sơ và hầu hết người chơi phải liên tục tìm kiếm tài nguyên và tự mình chế tạo ra chúng. Phần lớn, người chơi sẽ sử dụng cung, giáo, đao và gậy để chiến đấu chống lại các loại thú dữ và các bộ lạc thù địch. Động vật hoang dã cũng có thể được sử dụng để mang lại lợi thế cho bạn trong cuộc chiến. Một khía cạnh còn thiếu sót so với phần game Far Cry 4, đó là chế độ nhiều người chơi. Far Cry Primal là một tựa game chơi đơn vì Ubisoft cảm thấy nhiều người chơi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cốt truyện và trải nghiệm của người chơi.

38.Rage 2

Rage 2 sẽ đưa người chơi vào vai Walker, Ranger cuối cùng còn tồn tại. Nhiệm vụ của bạn là sống sót trong thế giới nguy hiểm này sau khi những người đột biến tràn ngập khắp thế giới bởi một tiểu hành tinh ở thế giới khác va vào bề mặt trái đất. Ba mươi năm đã trôi qua kể từ các sự kiện của phiên bản Rage đầu tiên, bạn có thể mong đợi gặp lại một vài nhân vật quen thuộc. Đây vẫn là một FPS tàn bạo trong một thế giới mở rộng lớn để người chơi khám phá đồng thời phải đối mặt với hàng loạt kẻ thù. Ngoài ra còn có một số vũ khí mới được đưa vào chẳng hạn như một ngọn giáo có thể truy tìm kẻ thù để người chơi ném ra và tiêu diệt kẻ thù, đây sẽ bổ sung thú vị để người chơi có thể hoạch định một chiến lược trong các cuộc đọ súng hỗn loạn.

37.Far Cry New Dawn

 • Nhà phát triển: Ubisoft
 • Nhà xuất bản: Ubisoft
 • Nền tảng: PS4, Xbox One, PC, Stadia

Nếu bạn thích Far Cry 5 thì bạn biết rằng phần kết của tựa game này là một phần kết mở. Vào cuối trò chơi, bạn thấy thế giới đang trên bờ vực sụp đổ và bạn thì đang bị mắc kẹt với nhân vật phản diện, đó là khi trò chơi kết thúc cùng với phần credit. Giờ nếu bạn đang hy vọng tìm hiểu điều gì xảy ra sau khi kết thúc đoạn credit đó và điều gì đã xảy ra với Hope County sau vụ nổ hạt nhân thì bạn sẽ có cơ hội trong Far Cry New Dawn. Phần game này diễn ra mười bảy năm sau các sự kiện của Far Cry 5, nơi bạn sẽ tìm thấy sự trở lại của các nhân vật từ Far Cry 5 và kết quả của cả nhân vật chính và phản diện của Far Cry 5.

Khi Hope Country bị phá hủy và biến dạng bởi vụ nổ hạt nhân, người chơi sẽ tìm thấy những vùng đất mới để khám phá. Những người sống sót đã bắt đầu xây dựng lại thế giới nhưng một mối đe dọa mới từ những tên cướp đã ngăn cản Hope County thực sự thoát khỏi sự kiểm soát của sự độc tài. Một lần nữa người chơi sẽ phải tiến lên để giải phóng các tiền đồn và ngăn chặn nhóm cướp mới do chị em sinh đôi điều khiển phá hủy Hope Country và những công dân vô tội sống tại đó.

Đây thực sự là một phần game hậu truyện của Far Cry 5 và nếu bạn đã yêu thích Far Cry 5 thì chắc chắn đây là phần game bạn không thể bỏ qua. Có rất nhiều điều bạn có thể khám phá trong thế giới hậu tận thế này với vô số những hoạt động, kẻ thù và cả vũ khí mới.

36. Call of Duty WWII

Thương hiệu Call of Duty đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, nhưng càng về sau, seri game càng hướng tới bối cảnh hiện tại và tương lai hơn. Điều đó đã thay đổi vào năm ngoái với Call of Duty: WWII, một phiên bản nhượng quyền thương mại, giống như Battlefield, đã đưa người chơi trở lại một cuộc chiến tranh nguyên thủy hơn.

Như tên gọi, Call of Duty: WWII là một cái nhìn trở về Chiến tranh thế giới thứ 2 và nó chắc chắn mang lại cảm giác hào hùng mà đã từ rất lâu rồi chúng ta chưa được trải nghiệm ở một tựa game chiến tranh. Câu chuyện của chúng ta sẽ xoay quanh Sư đoàn Bộ binh số 1 ở Mặt trận phía Tây.

Một lưu ý nhỏ thú vị cần chỉ ra là thực tế là Call of Duty: WWII không có tính năng tự động hồi phục sức khỏe. Đây là tiêu chuẩn cho toàn bộ seri Call of Duty, nhưng với bối cảnh của một cuộc chiến tranh cũ đầy cam go, lòng dũng cảm và nỗi kinh hoàng khi ở trên chiến trường, người chơi sẽ cần phải tìm kiếm nơi trú ẩn và bộ dụng cụ y tế để sống sót.

Nhiều người chơi vẫn là một điều rất quan trọng với một phiên bản nhượng quyền thương mại Call of Duty và tựa game này cũng không thể nào thiếu chế độ chơi này. Bạn vẫn có thể tận hưởng các chế độ chơi trực tuyến khác nhau một cách cạnh tranh và tất nhiên có cả chế độ Zombies.

35. Infamous: Second Son

InFamous: Second Son là một trò chơi xứng đáng có mặt trong danh sách này vì sự tái hiện chân thực của nó về thành phố Seattle và những pha chiến đấu đậm chất hành động. Đây là một thành phố thịnh vượng với các chi tiết được tái hiện một cách chân thực như thế giới thực.

Và nếu bạn chưa chơi bất kỳ phiên bản nào của seri game này thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi tựa game này diễn ra vài năm sau khi InFamous 2 kết thúc với một nhân vật chính hoàn toàn mới, một câu chuyện hoàn toàn mới .

34. Middle-earth: Shadow of War

Tiếp theo sau các sự kiện của Shadow of Mordor , Middle-earth: Shadow of War sẽ tiếp tục theo chân nhân vật chính Talion của chúng ta sau khi anh ta rèn ra một chiếc Ring of Power mới. Tuy nhiên, một xung đột đã nảy sinh giữa Talion và linh hồn chúa tể yêu tinh Celebrimbor đang ngự trị bên trong chiếc nhẫn khi nói đến mục tiêu cuối cùng của họ.

Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn thì gameplay cũng là một điểm hấp dẫn của tựa game này, hầu hết các cơ chế trò chơi bạn đã làm quen trong phần đầu tiên đều sẽ quay trở lại cùng với việc bổ sung thêm một vài vũ khí và kĩ năng đặc biệt giúp bạn hoạch định chiến lược tiêu diệt lũ Orc và tiếp tục khám phá những bí ẩn những câu chuyên tại Trung Địa.

33. Assassin’s Creed Odyssey

 • Nhà phát triển: Ubisoft
 • Nhà xuất bản: Ubisoft
 • Nền tảng: PS4, Xbox One, PC, Nintendo Switch, Stadia

Phần mới nhất của Assassin’s Creed được gọi là Assassin’s Creed Odyssey. Trò chơi điện tử lấy bối cảnh năm 431 trước Công nguyên, nơi người chơi sẽ được lựa chọn trở thành lính đánh thuê chiến đấu cho Athens và Liên đoàn Delian hoặc Liên minh Peloponnesian do Sparta lãnh đạo. Dù lựa chọn của bạn thế nào thì người chơi vẫn sẽ là hậu duệ của Vua Spartan Leonidas I trong Chiến tranh Peloponnesian.

Giống như các phần Assassin’s Creed trước, Assassin’s Creed Odyssey cũng sẽ có một nhân vật chính thời hiện đại. Ubisoft sẽ giới thiệu lại người chơi với Layla Hassan, người đã có mặt trong Assassin’s Creed Origins.

Các nhà phát triển tại Ubisoft dường như cũng đang làm việc nhiều hơn trên một hệ thống phát triển nhân vật trong tựa game này, từ các lựa chọn đối thoại đến một cây kỹ năng có thể giúp ích trong các khía cạnh như ẩn nấp và chiến đấu. Tương tự như vậy, chúng ta sẽ thấy các tùy chọn đối thoại có thể thay đổi cốt truyện và lối chơi.

32. Final Fantasy XV

Final Fantasy XV là một trò chơi điện tử hành động nhập vai và là phần chính thứ mười lăm của seri game Final Fantasy. Nhìn chung, câu chuyện của Final Fantasy XV sẽ xoay quanh hai đế chế đã tuyên chiến, Lucis và Nifheim, sau khi Nifheim chiếm được thành công viên pha lê của vương quốc Lucis, một nhóm bạn đã lên đường giành lại nó. Người chơi điều khiển Noctis, hoàng tử của Lucis, hợp tác với những người bạn của mình trong một cuộc hành trình vĩ đại chống lại thế lực của một đế chế khổng lồ. Trò chơi cũng lấy bối cảnh trong một môi trường thế giới mở với vô số những nhiệm vụ chính phụ và những món đồ sưu tầm để thu thập.

31. Far Cry 5

 • Nhà phát triển: Ubisoft
 • Nhà xuất bản: Ubisoft
 • Nền tảng: PS4, Xbox One, PC, Stadia

Tựa game chính thứ năm trong seri game, Far Cry 5, diễn ra ở Hoa Kỳ tại một địa điểm hư cấu ở Montana được gọi là Hope County.

Theo cốt chuyện, Far Cry 5 buộc người chơi phải chống lại Joseph Seed, một thủ lĩnh của một giáo phái đang dùng thế lực của mình để kiểm soát Hope County. Khi ngày càng có nhiều thường dân vô tội bị mắc kẹt và buộc phải phục tùng dưới sự cai trị của Joseph Seed, chỉ có một số ít sự phản kháng Seed và triều đại của ông ta.

Cũng giống như trước đây, Far Cry 5 là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất trong một môi trường thế giới mở có thể khám phá bằng cách đi bộ hoặc thông qua các phương tiện. Tuy nhiên, phần chơi chiến dịch có thể được trải nghiệm cả dưới dạng chơi đơn hoặc thông qua chế độ nhiều người chơi.

Tương tự như các phần trước, trò chơi có bao gồm một trình chỉnh sửa bản đồ, nơi người chơi sẽ có thể xây dựng bản đồ với các mục tiêu để hoàn thành khi người chơi kết thúc chiến dịch chính.

30. Watch Dogs 2

 • Nhà phát triển: Ubisoft
 • Nhà xuất bản: Ubisoft
 • Nền tảng: PS4, Xbox One, PC, Stadia

Watch Dogs 2, giống như phần đầu tiên của seri game Watch Dogs, được đặt trong một môi trường thế giới mở. Người chơi sẽ vào vai Marcus Holloway, một hacker có liên kết với nhóm hack khét tiếng DedSec.

Lấy bối cảnh ở San Francisco, khi thành phố bắt đầu triển khai hệ thống Central Operating System, còn được gọi là ctOS, cho phép mọi người và mọi thứ được kết nối. Sau khi Marcus Hollow bị buộc tội và ctOS nhận ra anh ta là nghi phạm, Marcus quyết định hợp tác với DedSec để gỡ bỏ hệ thống đồng thời giải phóng những công dân vô tội khỏi sự xâm phạm quyền riêng tư của hệ thống an ninh thành phố.

29. Superhot

 • Nhà phát triển: Superhot Team
 • Nhà xuất bản: Superhot Team
 • Nền tảng: PS4, Xbox One, PC, Stadia, Linux, Nintendo Switch, OS X, Oculus Quest

Superhot đã thành công vang dội sau khi các nhà phát triển lần đầu tiên giới thiệu trò chơi như một mục vào 7 Day FPS Challenge năm 2013. Các nhà phát triển đã tạo ra một tựa game trong đó người chơi điều khiển một nhân vật chính phải hạ gục một loạt các hình người phát sáng màu đỏ. Tuy nhiên, điểm nhấn của tựa game này là thời gian chỉ chuyển động khi bạn di chuyển.

Từ đó, người chơi có thể cẩn thận và chậm rãi di chuyển xung quanh màn chơi để tránh bị trúng đạn hoặc các vật thể khác. Khái niệm đơn giản này phát triển từ một dự án nhỏ cho một cuộc thi thành một bản phát hành trò chơi điện tử đầy đủ trên PC, Xbox One và PlayStation 4.

28. Destiny 2

 • Nhà phát triển: Bungie
 • Nhà xuất bản: Activision
 • Nền tảng: PS4, Xbox One, PC, Stadia, PS5, Xbox Seri X/S

Phần tiếp theo của Destiny diễn ra sau các sự kiện của Destiny: Rise of Iron. Phần game này bắt đầu với việc phe Red Legion của Cabal đã tấn công The Last City. Những người bảo vệ buộc phải chạy trốn và tìm kiếm sức mạnh mới để đối mặt với Red Legion và mang lại trật tự cho The Last City một lần nữa. Cũng giống như trước đây, các nội dung mới được thêm vào trò chơi để mở rộng cốt chuyện và sự cạnh tranh với những người chơi khác. Đây cũng là một tựa game cho phép nhiều người chơi kết nối với nhau và chơi trực tuyến.

27. Call of Duty: Black Ops 4

Có thể nói thương hiệu Call of Duty là thương hiệu không thiếu các tựa game nhượng quyền thương mại và Call of Duty: Black Ops 4 cũng là một cái tên không thể bỏ qua trong danh sách cho dù có một vài yếu tố lớn đã bị loại bỏ hoàn toàn trong phần game mới này

Call of Duty: Black Ops 4 không có chế độ chiến dịch. Trong thời đại mà Battle Royale đang cực kỳ phổ biến, Treyarch đã đưa ra một quyết định khó khăn, đó là biến tựa Call of the Duty này trở thành một tựa game nhiều người chơi.

Trọng tâm phát triển được tập trung các chế độ chơi nhiều người chơi bao gồm cả Zombies. Vì vậy, nếu bạn là một fan hâm mộ những trận đấu nhiều người chơi của Call of Duty thì đây là một tựa game tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua, còn nếu bạn muốn tận hưởng phần chơi chiến dịch thì chắc chắn hãy bỏ qua tựa game này.

26. Apex legends

Giống như Fortnite, Apex Legends là game thuộc thể loại Battle Royale. Nó nhanh chóng trở thành trò chơi mới nhất và hay nhất của thể loại này do nó cũng là một trong số ít những tựa game miễn phí mà bạn có thể tải và trải nghiệm ngay bây giờ. Respawn Entertainment đã giữ bí mật về trò chơi này, và thực sự việc này tạo ra rất nhiều lời quảng cáo khi nó được tung ra thị trường. Các game thủ đã nhanh chóng tải xuống tựa game này và nó đã thu hút hàng triệu người chơi trong tuần ra mắt đầu tiên. Một lần nữa, trò chơi là một tựa game Battle Royale nên mục tiêu cuối cùng của người chơi là phấn đấu trở thành người cuối cùng còn sống sót trên đấu trường.

Tựa game này sẽ tập trung vào các đội gồm ba người với các nhân vật nổi bật được phân loại dựa trên các lớp anh hùng cung cấp các thuộc tính và khả năng độc đáo của riêng họ. Tương tự như vậy, nếu bạn thích Titanfall thì bạn sẽ thấy rằng trò chơi này thực sự diễn ra trong cùng một vũ trụ. Apex Legends diễn ra khoảng ba mươi năm sau các sự kiện của Titanfall 2. Nếu bạn chưa bao giờ thực sự thử một tựa game Battle Royale thì thành thật mà nói, hãy thử tựa game này. Nó hiện đang là trò chơi thành công nhất hiện nay và bạn sẽ thấy có một cộng đồng lớn đang tích cực chơi trò chơi. Hơn hết, nếu bạn có một vài người bạn thì bạn có thể dễ dàng bắt đầu một đội cùng nhau cho các trận đấu trực tuyến.

25. Deus Ex: Mankind Divided

Deus Ex: Mankind Divided diễn ra vào năm 2029, đúng hai năm sau sự kiện Deus Ex: Human Revolution. Người chơi sẽ một lần nữa bước vào vai Adam Jensen khi anh ta tìm kiếm Illuminati, một nhóm chịu trách nhiệm cho Sự cố tháng 8 của Deus Ex: Human Revolution.

Như đã lưu ý, Deus Ex: Human Revolution đã giới thiệu cho game thủ sự kiện Aug Incident, một sự kiện mà “con người được tăng cường” trở nên không thể kiểm soát và bạo lực chết người. Điều này là do một nhóm hacker được gọi là Illuminati đã cấy ghép công nghệ cho phép khả năng kiểm soát những con người bị ảnh hưởng này.

Adam Jensen là một cựu nhân viên an ninh tư nhân được tăng cường, hiện đang làm việc với một đơn vị đặc biệt của Interpol được gọi là Lực lượng Đặc nhiệm 29. Lực lượng đặc nhiệm này tìm cách truy bắt các nhóm khủng bố sử dụng “con người tăng cường” chống lại người vô tội. Tuy nhiên, Jensen cũng đang hoạt động bí mật với một nhóm hack có tên Juggernaut Collective hiện đang tìm kiếm các thành viên của Illuminati.

24. Middle-earth: Shadow of Mordor

Trong Middle-earth: Shadow of Mordor, người chơi sẽ theo chân một Ranger tên là Talion. Ngay từ đầu trong câu chuyện, Talion bị nguyền rủa với cái tên gọi là un-death. Trò chơi đưa người chơi vào một cuộc hành trình trả thù và đầy chủ nghĩa anh hùng khi Talion tìm cách loại bỏ bất kỳ tên Orc nào dám ngáng đường anh ta.

23. Spider-Man

Spider-Man là một tựa trò chơi điện tử của nhà phát triển Insomniac Games, được biết đến với loạt trò chơi điện tử Ratchet & Clank và Resistance. Tựa game này của họ đã thổi một luồng sinh khí mới vào câu chuyện Người Nhện bởi nó sẽ không có bất kỳ liên hệ nào với các tác phẩm truyện tranh hoặc phim ảnh nào trong quá khứ.

Hơn nữa, tựa game này bỏ qua câu chuyện về nguồn gốc của Người Nhện. Thay vào đó, nó sẽ tập trung xoay quanh cuộc sống Peter Parker, tám năm sau khi anh ta đã trở thành một anh hùng nổi tiếng. Đây là một tựa game thế giới mở, nơi câu chuyện sẽ theo chân Peter Parker tốt nghiệp đại học trong khi vẫn đảm nhận trách nhiệm bảo vệ thành phố New York.

Người chơi sẽ được thưởng thức tựa game này không chỉ với tư cách Người Nhện mà còn là một cậu sinh viên đại học Peter Parker. Nhân vật phản diện chính của Spider-Man sẽ là Mister Negative, người hóa ra là Martin Li, một trong những nhà từ thiện nổi tiếng của New York và là chủ sở hữu của các mái ấm FEAST mà dì May làm việc.

22. Fallout 4

Nếu bạn là một fan hâm mộ của tựa game nhượng quyền thương mại Fallout thì không thể bỏ qua phần game mới nhất của seeri game này. Tuy nhiên, nếu bạn là người chơi hoàn toàn mới, Fallout 4 vẫn sẽ là một sự khởi đầu tuyệt vời. Lấy bối cảnh trong các sự kiện của một cuộc chiến tranh hạt nhân, người chơi xoay sở để thoát khỏi sự hủy diệt bằng cách được bảo vệ an toàn bên trong một hầm bảo vệ. Người chơi sau đó được đánh thức hàng trăm năm sau đến một thế giới không có gì khác ngoài sự mục nát.

Mỗi phần củaFallout đều cố gắng mang đến cho người chơi một vùng đất hoang đáng kinh ngạc để khám phá và Fallout 4 cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ bắt gặp những tàn tích cũ, những công trình kiến ​​trúc mới và một dàn nhân vật đa dạng để gặp gỡ trong suốt cuộc hành trình của mình.

21. Doom

Loạt game bắn súng góc nhìn thứ nhất khét tiếng Doom, đã nhận được một đợt khởi động lại thích hợp từ nhóm phát triển id Software. Cũng giống như các phần game trước đó, Doom mang đến cho người chơi những pha hành động không ngừng nghỉ và chiến đấu bạo lực khi nhân vật chính của chúng ta phải chiến đấu với nhiều loại quỷ để cứu thế giới khỏi sự hủy diệt hoàn toàn.

Game thủ sẽ vào vai một người lính vô danh phải dấn thân vào cuộc chiến đấu chống lại các thế lực ma quỷ cả bên ngoài và bên trong Địa ngục sau khi Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Liên minh tìm cách khai thác năng lượng từ các phần bên trong của Địa ngục như một phương tiện để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng của Trái đất. Tuy nhiên, sau khi một trong những nhà khoa học trong tập đoàn thực hiện thỏa thuận với ác quỷ ở Địa ngục, cô ấy đã mở ra một cánh cổng cho phép quỷ xâm lược, để lại người lính vô danh như một tuyến phòng vệ cuối cùng ngăn lại sự kết thúc của nhân loại.

20. Batman: Arkham Knight

Nếu đã từng chơi Batman: Arkham City và muốn tiếp tục tìm hiểu thêm về các câu chuyện xoay quanh về đội quân thập tự chinh có mũ thì Batman: Arkham Knight là một tựa gamekhông thể bỏ qua. Tựa game phiêu lưu hành động này là phần tiếp theo của Arkham City, nơi trò chơi bắt đầu một năm sau các sự kiện của phần game trước đó.

Trong game, Scarecrow đã mở một cuộc tấn công vào Thành phố Gotham gây ra một cuộc di tản lớn. Hợp tác với một kẻ thù bí ẩn được gọi là Hiệp sĩ Arkham, Batman bị bỏ lại trong một thành phố cằn cỗi với những kẻ thù nguy hiểm nhất của anh ta.

Giống như Batman: Arkham City, Arkham Knight cho phép người chơi tự do đi khắp bản đồ thế giới và nhận thêm các nhiệm vụ phụ. Tương tự như vậy, các nhà phát triển, Rocksteady Studios đã giới thiệu một yếu tố mới đó là Batmobile. Phương tiện nổi tiếng của Batman không chỉ được sử dụng để giúp người hùng của chúng ta đi khắp thành phố mà còn là phương tiện để giải các câu đố cùng với việc đóng vai trò như một công cụ chiến đấu.

19. Wolfeinstein II: The New Colossus

Wolfenstein II: The New Colossus theo sau các sự kiện của Wolfenstein: The New Order làm thay đổi các sự kiện lịch sử. Khi mà chế độ Đức Quốc xã đã thống trị thế giới, một cuộc kháng chiến quân sự nhằm chống lại bên trong nước Mỹ, hoạt động như cuộc Cách mạng Mỹ thứ hai của quốc gia chống lại sự thống trị của Đức Quốc xã.

Nếu bạn chưa chơi tựa đầu tiên thì bạn nên bắt đầu chơi nó ngay bây giờ bởi nó được coi như một sự khởi động lại seri game mang tính biểu tượng của Wolfenstein. Cả hai tựa trò chơi điện tử đều được phát hành cho các nền tảng hiện tại và mỗi trò chơi đều rất đáng để thưởng thức, mặc dù chúng đều không có chế độ nhiều người chơi.

18. Rise of the Tomb Raider

Tomb Raider đã xuất hiện được nhiều năm kể từ khi phát hành lần đầu trên hệ máy PlayStation đầu tiên. Tuy nhiên, các nhà phát triển Crystal Dynamics đã khởi động lại tựa game này biến Lara Croft trong vai một phụ nữ trẻ dễ tổn thương bị mắc kẹt một mình trên một hòn đảo thù địch trong phiên bản Tomb Raider năm 2013.

Trong tựa game này, Lara Croft đã trở thành Tomb Raider nổi tiếng cứng rắn, người phải ngăn chặn các thực thể siêu nhiên và các thế lực chống đối trong khi sử dụng yếu tố gây bất ngờ để tạo lợi thế cho mình.

Rise of the Tomb Raider kể về câu chuyện của Lara Croft, người đã trở nên mất trí khi bị tổ chức Trinity che đậy những sự kiện diễn ra ở Yamatai. Bây giờ để chứng minh mình không bị mất trí, Lara Croft phải tìm đường đến thành phố cổ Kitezh. Những gì thành phố chứa đựng có thể là một thứ gì đó hữu dụng để chứng minh cho những ai đã nghi ngờ cô ấy. Không giống như Tomb Raider, phần mới nhất này có Lara Croft với một vài kỹ năng được điều chỉnh tốt để cô ấy có thể sử dụng.

17. Nier: Automata

Nếu bạn đã theo dõi trò chơi điện tử này thì bạn sẽ biết rằng đây là phần tiếp theo của trò chơi điện tử được phát hành năm 2010 được gọi là Nier, một tựa game phụ từ seri Drakengard. Nhìn chung, câu chuyện lấy bối cảnh một cuộc chiến tranh giữa những cỗ máy được phát triển bởi những kẻ xâm lược ngoài hành tinh và những thành viên cuối cùng còn sống sót của nhân loại. Game mang đến một trải nghiệm phiêu lưu tuyệt vời giữa một thế giới hoang tàn đổ nát, những pha hành động chiến đấu đậm chất anime và những pha cháy nổ hoành tránh.

16. Dark Souls 3

Phần game souls thứ tư, Dark Souls 3 đuọc coi là trò chơi bán chạy nhất của Bandai Namco Entertainment, với con số khổng lồ ba triệu bản được bán ra trên toàn thế giới chỉ trong hai tháng sau khi phát hành.

Nếu bạn đã thích các phần trước của seri game này thì bạn sẽ không muốn bỏ lỡ Dark Souls III. Không đi quá sâu vào câu chuyện, trò chơi mở ra tại Vương quốc Lothric. Người chơi biết rằng Ngọn lửa đầu tiên đang chết dần, mà nếu bị dập tắt, Thời đại Bóng tối sẽ là lúc thế giới để lại những xác sống và những sinh vật bị nguyền rủa trỗi dậy.

Kỷ nguyên Lửa có thể kéo dài với sự liên kết của các ngọn lửa, điều mà trước đây các anh hùng phải hy sinh linh hồn của mình để đốt lên Ngọn lửa Đầu tiên. Tuy nhiên, Hoàng tử Lothric đã chọn cách nhìn ngọn lửa tắt. Và nhiệm vụ của bạn là phải sửa chữa điều này và đưa thế giới trở lại với quỹ đạo của nó.

15. Battlefield 1

Battlefield 1 đã nhận được sự chú ý rộng rãi khi nó được EA DICE tiết lộ lần đầu tiên. Trò chơi điện tử sẽ quay lưng lại với bối cảnh thời gian hiện đại và tương lai mà Battlefield cùng với loạt game Call of Duty đang hướng tới. Thay vào đó, câu chuyện trong Battlefield 1 diễn ra trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Sở hữu yếu tố và cơ chế gameplay tương tự mà người hâm mộ Battlefield đã quen thuộc, Battlefield 1 mang đến cho người chơi các loại vũ khí và phương tiện đã từng xuất hiện trong chiến tranh thế giới thứ nhất. Người chơi sẽ sử dụng súng trường bắn tia, pháo, khí mù tạt, cùng với xe tăng, ngựa, ngựa vằn, v.v.

Bên cạnh chế độ nhiều người chơi của Battlefield 1, có một chiến dịch sẽ có sáu nhân vật khác nhau, mỗi nhân vật có câu chuyện chiến tranh của riêng họ, được kể qua con mắt của những người lính có quốc tịch khác nhau.

14. Horizon Zero Dawn

Horizon Zero Dawn là tựa game đầu tiên được phát triển bởi Guerrilla Games kể từ khi họ phát hành Killzone vào năm 2004. Đây là một tựa game hành động nhập vai lấy bối cảnh một nghìn năm trong tương lai.

Nhân loại đã sụp đổ một cách bí ẩn, với các thành phố chỉ còn là lớp vỏ của một xã hội thịnh vượng một thời. Giờ đây, chỉ còn lại những nhóm bộ lạc nhỏ, nơi những con thú máy móc khổng lồ tự do lang thang khắp thế giới. Cốt truyện xoay quanh một nữ thợ săn tên Aloy bắt đầu cuộc hành trình khám phá thế giới mở, gặp gỡ với các bộ tộc khác, tìm hiểu mẹ cô là ai, tìm hiểu lý do nhân loại bị tuyệt diệt cùng với nguồn gốc thực sự của cô.

13. Final Fantasy VII Remake

Trong nhiều năm, người hâm mộ của seri game Final Fantasy đã cầu xin Square Enix làm lại một trong nhưng phần game được yêu thích nhất, Final Fantasy VII đã ra mắt trên hệ máy PlayStation. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra lý do tạo sao phần game này lại được fan hâm mộ mong chờ đến vậy, một phần vì phần game này có sự xuất hiện của Cloud và Tifa, hai trong số những nhân vật được yêu thích và đã trở thành biểu tượng của dòng game Final Fantasy trong suốt nhiều năm qua. Cuối cùng ngày đó cũng đến, tuy phải đợi đến năm 2020 chúng ta mới có trong tay Final Fantasy VII Remake nhưng ngay khi ra mắt game đã nhận được vô số những lời tán dương từ phía fan hâm mộ và các nhà phê bình game.

Có một số thay đổi đối với lối chơi để giữ cho mọi thứ hiện đại hơn một chút. Thay vì là một game nhập vai chiến đấu theo lượt kiểu cũ, đây là một game nhập vai hành động với lối chơi tương tự như Kingdom Hearts nếu bạn đã từng chơi tựa game đó. Một lần nữa, tôi sẽ không nói thêm bất cứ điều gì ở đây nữa, nhưng cho dù bạn là một người hâm mộ kỳ cựu của phần game RPG gốc hay một người mới, thì đây là một game rất đáng chơi. 

12. Doom Eternal

TIếp theo trong danh sách top game hành động hay nhất là Doom Eternal. Phiên bản debut năm 2016 của Doom thực sự đã mang lại sự hồi sinh lớn cho thương hiệu game này. Người chơi sẽ nhập vai vào Doom Guy khi anh ấy bắt tay vào sứ mệnh tàn sát tất cả những con quỷ xâm chiếm căn cứ quân sự ngoài không gian. Nếu bạn đã quen thuộc với Doom thì những khoảnh khắc hành động đỉnh cao là thứ không bao giờ thiếu trong tựa game này. Tuy nhiên, để không spoil quá nhiều, Doom Eternal diễn ra sau các sự kiện của phần game debut năm 2016, cuộc xâm lược của lũ quỷ đã diễn ra trên Trái đất. Bây giờ Doom Guy là niềm hy vọng cuối cùng của nhân loại.

Nếu bạn yêu DOOM 2016, tôi nghĩ bạn sẽ yêu DOOM Eternal. Nó có những thứ tốt nhất đã tạo nên phiên bản của năm 2016 và bằng cách nào đó nhà phát triển đã tìm ra cách để cải tiến chúng. Đưa vào game một số cải tiến tuyệt vời, các loại kẻ thù mới, cơ chế di chuyển, thiết kế màn chơi và bạn đã sở hữu một công thức cho để tạo nên một tựa game tuyệt vời. Chắc chắn khi đến với Doom Eternal bạn sẽ cần một khoảng thời gian để làm quen và tìm ra nhịp điệu chiến đấu nhưng một khi bạn tìm thấy nó, bạn sẽ không bao giờ muốn dừng lại.

11. Call of Duty Warzone

Đã có khá nhiều trò chơi Battle Royale được tung ra thị trường. Với thể loại đang nổi lên này, người chơi có thể khó khăn trong việc sàng lọc các trò chơi để tìm ra một số tựa game hay thực sự. Tuy nhiên, có một vài cái tên có thể sẽ gây ra chú ý ngay lập tức,một trong số đó là Call of Duty Warzone. Sau khi ra mắt Call of Duty: Modern Warfare, có tin đồn rằng có một chế độ chơi battle royale đang trong quá trình phát triển. Hóa ra những tin đồn là sự thật và chế độ chơi sau khi ra mắt này không chỉ là Battle Royale mà còn được phát hành miễn phí cho tất cả mọi người. Bạn không cần Call of Duty: Modern Warfare để thưởng thức Battle Royale nhiều người chơi.

Là một game Battle Royale điển hình, nơi bạn có thể đi theo các nhóm đội khác nhau hoặc thậm chí solo trên một bản đồ rộng lớn. Sau đó là một cuộc chạy đua vũ trang để có thể sở hữu một số thiết bị tốt nhất và vượt qua đối thủ cạnh tranh. Hơn nữa, giống như tất cả các trò chơi battle royale khác, người chơi sẽ thấy rằng bản đồ sẽ liên tục thu nhỏ theo thời gian, buộc người chơi phải di chuyển gần nhau hơn trên bản đồ. Trên hết, trong trò chơi này người chơi cũng sẽ tìm thấy nội dung bổ sung có liên quan các tựa Call of Duty khác được phát hành trên thị trường.

10. The Elder Scrolls V: Skyrim Special Edition

The Elder Scrolls V: Skyrim là trò chơi thứ năm trong loạt trò chơi nhập vai nổi tiếng của Bethesda. Giống như những phiên bản trước đó, Skyrim diễn ra trong một môi trường mở đầy khám phá, kỳ quan và vô số nhiệm vụ. Bạn có thể dễ dàng dành vô số giờ trong thế giới tưởng tượng này và thật khó để có thể tìm thấy một ai đó chưa từng trải nghiệm tựa game này ít nhất một lần. Và nếu bạn thực sự chưa chơi, hãy ngay lập tức tải The Elder Scrolls V: Skyrim và bắt đầu dệt nên câu chuyện của riêng bạn với chiến dịch chính cùng với DLC đã được phát hành đến giờ.

9. Monster Hunter: World

 • Nhà phát triển: Capcom
 • Nhà xuất bản: Capcom
 • Nền tảng: PS4, Xbox One, PC

Thương hiệu Monster Hunter đang phát triển liên tục và với mỗi phần mới, game thủ sẽ được khám phá một thế giới mới với vô số quái vật mà studio phát triển Capcom đã chế tạo. Monster Hunter: World là phần chính thứ năm của tựa game đình đám này và như bạn có thể mong đợi, phần game này sẽ có một số cập nhật rất đáng chú ý.

Ví dụ, Capcom đã tạo ra các bản đồ lớn hơn, mang đến những trải nghiệm liền mạch hơn giữa các khu vực và một thứ không bao giờ thiếu ở loạt game Monster Hunter là chế độ đi săn cùng với những người bạn ? Bên cạnh phần chiến dịch offline, trò chơi sẽ cho phép người chơi kết nối với 3 người chơi khác trong chế độ co-op trực tuyến.

8. The Witcher 3: Wild Hunt

The Witcher 3: Wild Hunt là một trong số ít những tựa game nhận được giải thưởng The Game Award vì vậy không có lý do gì mà tựa game này không lọt top những game hành động hay nhất trong 5 năm trở lại đây. Và với những người hâm mộ thể loại game nhập vai phương Tây chắc chắn đã từng chơi ít nhất một trong những phiên bản của loạt game The Witcher. Loạt trò chơi Ba Lan dựa trên các tác phẩm của Andrzej Sapkowski này đã thu hút được rất nhiều người hâm mộ trong những năm qua, chủ yếu nhờ vào thế giới và câu chuyện phức tạp, đồ họa đáng đẹp mắt và hệ thống gameplay sâu sắc.

Phần thứ ba và cũng là phần cuối cùng của loạt game chứng kiến ​​Geralt of Rivia già hơn nhiều – một trong những Witcher vô cùng nổi tiếng và trong phần này anh ấy sẽ phải đối phó với cuộc xâm lược Vương quốc phía Bắc của Đế chế Nilfgaard và mối đe dọa đến từ thế giới khác của Wild Hunt. Cung cấp một thế giới mở rộng lớn, nội dung câu chuyện và nhiệm vụ phụ hàng giờ, hàng tấn NPCS để tương tác và quái vật để săn, tựa game này sẽ khiến bạn bận rộn trong một khoảng thời gian khá dài.

7. Uncharted 4

Thương hiệu Uncharted đã vô cùng nổi tiếng với các game thủ Sony với phần game chính thức thứ tư, Uncharted 4: A Thief’s End được coi là phần kết cho loạt Uncharted do Nathan Drake thủ vai chính.

Uncharted 4: A Thief’s End diễn ra vài năm sau các sự kiện của Uncharted 3: Drake’s Deception, khi mà Nathan Drake đã nghỉ việc săn tài sản. Đó là cho đến khi anh được đoàn tụ với anh trai Sam và đối tác Sully, nơi bộ ba phải tìm kiếm manh mối về vị trí của kho báu bị thất lạc từ lâu của thuyền trưởng Henry Avery để cứu mạng Sam.

6. Metal Gear Solid: Phantom Pain

 • Nhà phát triển: Konami
 • Nhà xuất bản: Konami
 • Nền tảng: PS4, Xbox One, PC, PS3, Xbox 360

Nói về các các tựa game thuộc top game hành động hay nhất trong 5 năm trở lại đây thì không thể không thể không kể đến Metal Gear Solid: Phantom Pain. Diễn ra sau các sự kiện của Metal Gear Solid V: Ground Zeroes, người chơi có thể thưởng thức phần cuối cùng của loạt game được yêu thích dưới sự chỉ đạo của Hideo Kojima. Metal Gear Solid V: The Phantom Pain theo chân Snake khi anh thực hiện một nhiệm vụ mới đưa anh đến một lãnh thổ Afghanistan do Liên Xô chiếm đóng.

Trong cuộc hành trình, Snake tìm cách trả thù những kẻ đã tiêu diệt lực lượng của mình trong phần kết của Metal Gear Solid V: Ground Zeroes, tuy nhiên, để làm được như vậy, Snake sẽ phiêu lưu và khám phá một môi trường thế giới mở rộng lớn. Đối với người hâm mộ của loạt game này, phần mới nhất này được xem là có một chút khác biệt về lối chơi với lần này, các nhà phát triển cho phép người chơi tự do hơn một chút trong việc hoạch định kế hoạch tiêu diệt các mục tiêu và hoàn thành nhiệm vụ.

5. God of War

God of War là cái tên không còn quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ thế giới khi mà mỗi khi một phiên bản được ra mắt, nó luôn tạo ra một làn sóng, một cơn chấn động vô cùng lớn. Và không ngoại lệ, God of War phiên bản tái khởi động lại thương hiệu game này năm 2018 ra mắt, tựa game đã khiến bao game thủ mất ăn mất ngủ và không ngoa khi nói rằng đây là tựa game hành động hay nhất từng được sản xuất cho đến thời điểm hiện tại

Với phiên bản God of War mới nhất này, câu chuyện của chúng ta sẽ tiếp tục xoay quanh Kratos khi mà anh ấy đã đã kết thúc thời gian của mình với thần thoại Hy Lạp và kể từ đó chuyển sang thần thoại Bắc Âu. Ngoài ra cơ chế gameplay cũng có một số thay đổi từ việc thay đổi góc nhìn và giờ đây Kratos sẽ không còn phải đơn độc chiến đấu nữa. Với sự giúp sức của người con trai Atreus giờ đây các cuộc chiến trong God of War sẽ trở lên máu lửa hơn theo sau đó là câu chuyện về tình cha con vô cùng cảm động sẽ khiến bạn không ngừng chơi.

4. The Last of Us Remastered

The Last of Us đã nhận được vô số giải thưởng khi tựa game này được tung ra thị trường.

Đây là một trò chơi điện tử thuộc thể loại kinh dị sinh tồn phiêu lưu hành động lấy bối cảnh một thế giới nơi một căn bệnh biến con người thành những sinh vật vô tâm tương tự như thây ma đã bắt đầu lây lan trên toàn cầu. Người chơi sẽ vào vai Joe, người phải giao một cô gái trẻ tên Ellie cho một nhóm trên khắp nước Mỹ một cách an toàn.

Với những tên cướp, kẻ trộm, quân đội và cuối cùng là những kẻ bị lây nhiễm sẽ liên tục gây ra vô số những khó khăn trên đường Joel thực hiện mục tiêu của anh ta, người chơi sẽ phải di chuyển cẩn thận vượt qua kẻ thù một cách chiến lược. Và nếu bạn từng chơi qua tựa game này, hẳn bạn sẽ nhận ra đây là một chuyến đi với vô số những khó khăn thử thách nhưng lại giàu tình cảm, tình con người giữa thế giới hiểm ác thời hậu tận thế

3. The Legend of Zelda: Breath of the Wild

The Legend of Zelda: Breath of the Wild đánh dấu là phần chính thứ mười chín của loạt game The Legend of Zelda. Lần này, người chơi sẽ được đặt trong một môi trường thế giới mở rộng lớn với khả năng vượt qua các dungeon của trò chơi không theo bất kỳ thứ tự nào.

Trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild, người chơi sẽ đảm nhận vai trò của Link sau khi anh ta tỉnh dậy từ một giấc ngủ sâu kéo dài hàng trăm năm. Một giọng nói bí ẩn đã cảnh báo Link phải tiến đến một Vương quốc đổ nát được gọi là Hyrule, nơi anh ta sẽ biết về Calamity Ganon, kẻ phản diện đã phá hủy Hyrule, tuy nhiên, trong chuyến đi này, anh ấy đã tự khiến bản thân bị mắc kẹt trong Vương quốc. Cuối cùng, Link sẽ phải tập luyện và chuẩn bị cho trận chiến chống lại Calamity Ganon trước khi hắn trốn thoát và hủy diệt thế giới.

2. Red Dead Redemption 2

Rockstar Games đã tạo ra một số tác phẩm đáng kinh ngạc. Loạt game dài hơi được yêu thích của họ Grand Theft Auto, một bản phát hành duy nhất của Bully, và tất nhiên là loạt game về miền tây hoang dã, Red Dead Redemption chỉ là một trong những cái tên nổi bật. Red Dead Redemption luôn có một lượng lớn người theo dõi và game thủ trên toàn thế giới đang chờ đợi phần mới.

Trong Red Dead Redemption 2, người chơi sẽ vào vai Arthur Morgan, người đang trốn chạy luật pháp cùng với các thành viên của băng đảng Van der Linde. Bên ngoài là một cuộc phiêu lưu miền Tây đầy rẫy những trận đấu súng và sự hình thành nhân vật chính như một công dân tuân thủ luật pháp hoặc kẻ ngoài vòng pháp luật đồi bại về mặt đạo đức, trò chơi còn đưa người chơi vào một thế giới mở rộng lớn. Môi trường thế giới mở này cũng sẽ có nhiều cảnh quan, động vật hoang dã và các nhân vật thú vị.

1. Grand Theft Auto V

Đứng đầu danh sách Top game hành động hay nhất, Grand Theft Auto V nói chung là một trong những tựa game thế giới mở lớn nhất từng được phát triển và nó thực sự gắn liền với thành phố Los Santos. Lần này, người chơi sẽ kiểm soát ba nhân vật chính với những câu chuyện kể về những bí mật cũ được giữ kín và những khởi đầu mới. Bên ngoài dàn nhân vật nổi bật trong chiến dịch chính, Los Santos đóng vai trò là bối cảnh cho chế độ chơi trực tuyến được gọi là Grand Theft Auto Online.

Trực tuyến, game thủ có thể đối đầu với nhau trong nhiều chế độ chơi khác nhau, tham gia cùng nhau và hoàn thành nhiệm vụ hoặc thậm chí quyết định tàn phá trong khi chạy trốn cảnh sát. Nhiều năm sau khi phát hành phiên bản đầu tiên, Grand Theft Auto V tiếp tục là một trò chơi điện tử phổ biến để chơi. Mặc dù trò chơi này đã ra mắt hơn năm năm, nhưng chúng tôi vẫn sẽ thêm nó vào danh sách do sự phát hành muộn hơn của các nền tảng thế hệ mới.

Nguồn: gameranx.com

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x